Xây Dựng Cuộc Đời trong Dức Giêsu Kitô

by Jose Le

Ngày mai bắt đầu từ ngày hôm nay. Ngày hôm nay ta sống và làm việc cũng là chuẩn bị cho ngày mai. Chính vì thế, giây phút hiện tại là giây phút đẹp và ý nghĩa nhất cho mọi người. Chúng tôi- những thỉnh sinh của Cộng đoàn Dòng Chúa Thánh Thần tại Gò Vấp, TP. HCM- luôn nhận thức sâu sắc ý nghĩa phút giây hiện tại để có thể bén rễ sâu và xây dựng đời mình trong Đức Giêsu Ki- tô, đồng thời cũng mong muốn trở nên đồng hình đồng dạng với Người.

Sống kết hiệp với Chúa được thể hiện ngay trong đời sống thường ngày. Đến với Chúa cũng được thể hiện qua cách sống với anh em trong cộng đoàn và với người thân cận. Muốn như thế, chúng tôi được mời gọi đổi mới lòng trí mỗi ngày để dấn thân theo Chúa Ki-tô là đường, là sự thật và là sự sống. Đổi mới nội tâm giúp chúng tôi sống với anh em trong cùng một ý hướng chung, cùng một lòng mến, hiệp nhất trong cùng một tâm hồn. Chính nơi đây, chúng tôi học sống yêu thương và phục vụ, thể hiện qua việc chuyên cần học hỏi những giáo huấn của Giáo hội, hợp nhất với nhau, tham dự thánh lễ bẻ bánh và cầu nguyện chung. Cũng chính nơi đây, chúng tôi được mời gọi sống an hòa, và chấp nhận những cá tính khác biệt để sống kết hiệp với Đức Ki-tô.

Sống ơn gọi trong đời sống cộng đoàn là một ơn gọi cao quý đối với mỗi người chúng tôi. Nơi đây chúng tôi có thể phát triển tình huynh đệ trong tình yêu Thiên Chúa. Giá trị của đời sống cộng đoàn luôn khắc sâu trong tâm trí chúng tôi qua những phút giây gặp gỡ, chia sẻ; đặc biệt là những phút giây quy tụ bên nhau cầu nguyện, tôn thờ Thánh Thể trong nhà nguyện. Sự hiện diện của Giêsu trong Thánh Thể an ủi, hiệp nhất, và biến đổi chúng ta trên đường lữ hành trần gian: “ Thầy đến để cho thế gian được sống và sống dồi dào.”(Jn 10,10).

Yêu mến Chúa cũng là phục vụ anh em mình, không chỉ trong cộng đoàn mà còn thể hiện nơi những con người mà ta gặp gỡ. Lòng mến yêu sâu đậm sẽ giúp chúng tôi không ngừng quan tâm đến sứ vụ biểu lộ qua công việc mà chúng tôi được mời gọi. Năm nay, cộng đoàn chúng tôi chia thành ba nhóm làm công tác mục vụ ở nhiều điểm khác biệt và cùng hỗ trợ nhau trong công việc. Một số anh em trong nhóm thứ nhất dạy giáo lý ở Giáo xứ Bến Hải, quận Gò Vấp. Số khác làm công tác mục vụ ở mái ấm Truyền Tin, quận Tân Phú. Nhóm còn lại làm việc ở mái ấm Hà Đông, quận Gò Vấp. Công việc cụ thể mà anh em phục vụ là dạy các em những kiến thức căn bản của một số môn học ở trường, dạy hội họa và tổ chức các hoạt động vui chơi với các em. Qua công việc mục vụ, chúng tôi có thể gặp gỡ, chia sẻ những niềm vui cũng như nỗi buồn của các em. Chính những giây phút thân tình này, chúng tôi có thể cảm nhận được lời mời gọi đến từ Chúa và nhận ra Chúa Ki tô trong những khuôn mặt ngây thơ của những con người tầm thường. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận thức sâu sắc rằng Đức ái là mối dây liên kết chúng ta trong tình yêu thương và đây cũng là dấu chỉ để mọi người nhận ra chúng ta là môn đệ của Đức Kitô.

Bén rễ sâu và xây dựng đời mình trong Đức Giêsu Ki-tô, chúng ta có thể mang đến cho người khác nhiều ý nghĩa và giá trị cao đẹp. Đồng thời, chúng ta có thể trở nên những chứng nhân sống động của Thiên Chúa và khi đó người khác có thể nhìn thấy cách chúng ta yên thương nhau, phục vụ nhau và cầu nguyện với Chúa. Đây cũng là con đường mà chúng ta có thể kín múc nguồn sức sống để có thể sinh nhiều hoa trái của Chúa Thánh Thần.  Hoa trái đó là “ bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hòa, tiết độ.” (GL 5: 22-23)

You may also like

Leave a Comment