Tiểu sử Chân Phước Jacques-Désiré Laval

by Administrator

Jacques-Désiré Laval Cssp (1803 – 1864) là một linh mục người Pháp đã phục vụ trong các cuộc truyền giáo ở Mauritius; Cha là một thành viên dòng Chúa Thánh Thần. Laval được biết đến với biệt danh “Tông đồ của Mauritius” do làm việc không mệt mỏi trong việc cứu trợ người nghèo và bệnh tật. Laval cũng dạy đàn chiên mà Cha được giao cho những người thất học và phần lớn là nô lệ trước đây. Với chuyên môn giỏi về y học, Cha Laval trở thành một nhân vật nổi tiếng trong khu vực vì Cha đã điều trị khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân trong thời gian có dịch bệnh.

Phong chân phước

Mộ Cha Jacques Laval

Nguyên nhân của việc phong chân phước bắt đầu ở cả Évreux và Port Louis ở cấp giáo phận trước khi các nhà thần học điều tra và chấp thuận các tác phẩm tâm linh của ông vào ngày 9 tháng 8 năm 1916. Lời giới thiệu chính thức về nguyên nhân được đưa ra vào ngày 26 tháng 6 năm 1918 dưới thời Giáo hoàng Benedict XV và ông được phong là Tôi tớ. của Chúa. Quy trình cấp giáo phận thứ hai sau đó đã được tiến hành và hai quy trình này đã nhận được sự xác nhận tại Rôma từ Bộ Nghi lễ vào ngày 5 tháng 6 năm 1936 sau khi hoàn thành. Các quan chức từ C.O.R. phê duyệt các tài liệu liên quan đến nguyên nhân vào ngày 15 tháng 10 năm 1957 trước khi Bộ Phong thánh và các chuyên gia tư vấn của họ phê duyệt sau đó vào ngày 17 tháng 11 năm 1970. C.C.S. sau đó được chấp thuận vào ngày 21 tháng 12 năm 1971 trước khi phải đưa nó lên giáo hoàng để xác nhận cuối cùng. Sự xác nhận đó của Đức Giáo Hoàng Phaolô VI vào ngày 22 tháng 6 năm 1972 đã cho phép Laval được tôn xưng là Đáng kính, thừa nhận rằng Laval đã có một đời sống nhân đức anh hùng.

Quá trình nhận thức về một phép lạ mở ra và khép lại ở Mauritius vào năm 1926 trước khi nó nhận được C.C.S. sau đó được xác nhận ở Rôma vào ngày 6 tháng 12 năm 1973. Phép lạ dẫn đến việc ông được phong chân phước là ngày 17 tháng 7 năm 1923 chữa khỏi bệnh cho Joseph Edgradi Beaubois – một người Anh giáo sau này cải đạo – khỏi bệnh chàm cấp tính trên mặt và cổ. Các chuyên gia y tế đã chấp thuận việc chữa bệnh này là một phép lạ vào ngày 4 tháng 12 năm 1975 cũng như C.C.S. và các chuyên gia tư vấn của họ vào ngày 18 tháng 1 năm 1977; C.C.S. tổ chức một phiên họp khác và phê chuẩn nó vào ngày 22 tháng 2 năm 1977. Đức Phaolô VI đã xác nhận phép lạ này vào ngày 7 tháng 7 năm 1977 và do đó chấp thuận việc phong chân phước cho Laval. Nhưng cái chết của Đức Phaolô VI và cái chết sau đó của Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô I đã ngăn cản việc phong chân phước được cử hành vào cuối năm 1978 như đã định. Việc phong chân phước không được cử hành cho đến khi Giáo hoàng John Paul II chủ tọa nó vào ngày 29 tháng 4 năm 1979.

Đức Giáo Hoàng John Paul II đã đến thăm lăng mộ của Laval ở Mauritius vào ngày 14 tháng 10 năm 1989.

Đức giáo Hoàng Phanxicô cũng đến viếng thăm mộ Cha Jacques-Désiré Laval

Ngày Laval qua đời đã trở thành một lễ kỷ niệm hàng năm, trong đó nó được đánh dấu bằng một lễ hội và một đám rước đến khu vực lăng mộ của Cha. Cuộc hành hương hàng năm đến nhà thờ giáo xứ Sainte-Croix bắt nguồn từ ngày tổ chức lễ tang của Cha Laval vào năm 1864. Vào các lễ giỗ hàng năm và các vật phẩm cũ được đặt tại khu vực lăng mộ của Cha từ đêm ngày 8 tháng 9 cho đến khi kết thúc cuộc tưởng niệm.

Tổng hợp từ wikipedia

You may also like