Thánh lễ tạ ơn ấm cúng mùa Covid của Cha Phaolô Hoàng

by Administrator

Có tân mục nào sau hai tháng chịu chức mới cử hành thánh lễ tạ ơn đầu tiên của mình không? Ở dòng Chúa Thánh Thần thì có cha Phaolô Nguyễn Minh Thiên Hoàng. Cha thụ phong linh mục tại Manila – Philippine ngày 25/3/2021. Sau đó, cha cử hành Tuần Thánh đầu tiên của mình trong khu cách ly sau khi về Việt Nam. Cuối cùng, nhân dịp chuyến thăm về lại mái ấm Mai Hòa ở Củ Chi, do các sơ dòng Vinh Sơn điều hành, vì lòng yêu mến, các sơ đã tổ chức Thánh Lễ Tạ Ơn đầu tiên cho cha ngay tại mái ấm. Bầu khí buổi lễ ấm đúng như chức năng của nó là mái ấm. Tại sao nó nó ấm?

Thánh lễ tạ ơn Linh Mục của Cha Phaolô Nguyễn Minh Thiên Hoàng

Ấm vì buổi lễ diễn ra trong nhà nguyện nhỏ, vọn vẻn vài chục người, ngoài các sơ và các thầy dòng Chúa Thánh Thần ra, chủ yếu là các em thiếu nhi lưu trú tại đây. Các em kém may mắn vì khi sinh ra đã bị nhiễm HIV, tuy nhiên, các em may mắn là vì được nuôi dưỡng bởi sự chăm sóc tận tình của các sơ.

Chụp ảnh lưu niệm với cộng đoàn Mai Hoà

Ấm vì bữa tiệc cây nhà lá vườn được các sơ chuẩn bị chu đáo. Nào là sushi, tôm nướng, bò lá lốt, ốc hấp dừa, … vì biết các cha, các thầy thèm thịt chó nên sơ hạ lệnh làm thịt một con chó. Kết quả là thịt chó cháy hàng.

Nụ cười rạng rỡ của Tân linh mục và các em nhỏ

Ấm vì các tiết mục văn nghệ được các em chuẩn bị rất chu đáo. Các em nhỏ zăm ba tuổi cũng tham gia đóng kịch, lớn hơn thì nhảy nhạc K-pop. Các cha, các thầy ban đầu còn ngại, thấy các em sung quá thì cũng hùa theo góp vui vài ba tiết mục. Ban đầu thì có một MC, sau đó thì không biết ai là MC luôn, vui quá mà.

Tân linh mục và các emthiếu nhi tại trung tâm Mai Hoà, Củ Chi

Ấm là vì chúng tôi, tuy nhiều thành phần, cha, sơ, thầy, các anh chị, cô chú và các em đã phá vỡ những khoảng cách để hòa vào chung một niềm vui. Đó là một dấu chỉ cho thấy sứ vụ của một tân linh mục. Một trung gian để Chúa được hòa vào niềm vui của con người, một trung gian để tất cả chúng tôi, tuy khác biệt, được gặp gỡ nhau trong tình thân, và là một trung gian để chúng tôi đón nhận tình yêu của Thiên Chúa.

Br Ngô Trọng Huy, Củ Chi

You may also like