Ơn Gọi Của Tôi

by Jose Le

Có một vài bạn trẻ hỏi tôi, Làm sao con biết được Chúa gọi con đi tu làm Tu Sỹ hay Linh Mục?

Đó cũng là câu hỏi khiến tôi băn khoăn khi còn nhỏ. Thế rồi, khi gia nhập Đại Chủng Viện Thánh Tôma Long Xuyên, tôi mới hiểu được rõ ràng ơn gọi linh mục là gì. Tôi bắt đầu ý thức rõ ràng hơn mình sẽ làm gì trong cuộc đời. Tôi thật sự cảm thấy vui và hạnh phúc trong những tháng ngày học tập ở chủng viện vì biết mình đang được huấn luyện để đi theo một lý tưởng cao đẹp : phục vụ Thiên Chúa và tha nhân.

Khi Chúa Giêsu gọi Phêrô, Anrê, Gioan, Giacôbê, Mátthêu, Ngài nói trực tiếp và rõ ràng, “Hãy theo Ta…” (Mc 1, 17 ; Lc 5, 27). Hôm nay, Chúa gọi mỗi người một cách khác nhau. Có thể khởi đầu chỉ là sự ham thích tự nhiên một cuộc sống vui tươi, thoải mái. Có thể là một ước muốn đơn sơ được mặc chiếc áo dòng có sức thu hút đặc biệt, có thể là một ước mơ trong sáng, muốn đem niềm vui và hạnh phúc đến cho mọi người.

Cho dù Chúa gọi tôi thế nào, điều quan trọng là tình yêu và ân sủng của Thiên Chúa đã ở với tôi. Chính Chúa đã biến đổi những ham thích tự nhiên của tôi trở nên những ham thích siêu nhiên. Ngài đã dẫn tôi từ những ham thích đơn sơ, qua những khó khăn và thử thách, đến những ước mơ thánh thiện về một cuộc sống phục vụ Thiên Chúa và tha nhân. Càng ngày tôi càng thấm thía ơn gọi Linh Mục với lời của một bài thánh ca: “Đẹp thay! Ôi đẹp thay, những bước chân gieo mầm cứu rỗi.”

Bạn có bao giờ nghĩ đến Thiên Chúa cũng đang mời gọi bạn dâng hiến cuộc đời phục vụ Ngài và tha nhân trong ơn gọi Tu Sỹ, Linh Mục, hay tông đồ giáo dân không?

Chúa sẽ không gọi bạn trực tiếp rõ ràng như khi xưa Ngài gọi các tông đồ; nhưng nếu bạn lắng nghe tiếng Chúa trong thâm sâu của lòng mình, bạn sẽ nghe được tiếng Ngài mời gọi. Khi bạn cảm thấy muốn tìm một ý nghĩa cho cuộc đời, một lý tưởng cho cuộc sống, một niềm vui cho tâm hồn, tôi tin rằng đó là lúc Thiên Chúa mời gọi bạn theo Ngài để mang Tin Mừng đến cho những ai đang cần, nhất là những người nghèo khó, những người đau khổ và những người bị xã hội bỏ rơi.

Fr. Trinh Cssp

You may also like

Leave a Comment